css templates


รับสกรีนแผ่น CD และ DVD

สกรีนแผ่นด้วยเครื่องพิมพ์ Inkjet ความละเอียดสูง ลงแผ่นคุณภาพดี ตามต้นฉบับ 100% รับรองความสดของสีจากตัวอย่างงานที่ลูกค้าไว้วางใจให้ร้าน screen-dvd จัดทำเป็นจำนวนมาก 
ติดต่อสอบถามได้ที่
094-4564244 02-0687775 (คุณฝน)
095-515-4445 (คุณต้อม)

Artist's interpretation of article headline


รับไรท์แผ่น CD และ DVD

ผลิตแผ่นด้วยระบบไรท์ข้อมูลจากเครื่อง Duplicatorข้อมูลตรงตามต้นฉบับ 100% คุณภาพงานตรงตามต้นฉบับทุกประการ ใช้แผ่นที่มีคุณภาพใช้งานได้อย่างยาวนาน 

ติดต่อสอบถามได้ที่ 094-4564244 095-5154445

Artist's interpretation of article headline


บริการออกแบบปก และหน้าแผ่น CD-DVD

บริการออกแบบปก และหน้าแผ่น CD-DVD เดียวทีมงานที่มากฝีมือ และประสบการณ์ และพร้อมบริการบรรจุใส่กล่องด้วยราคาพิเศษ 

ติดต่อสอบถามได้ที่ 094-4564244 095-5154445

Artist's interpretation of article headline


รับไรท์แผ่น CD และ DVD

ผลิตแผ่นด้วยระบบไรท์ข้อมูลจากเครื่อง Duplicatorข้อมูลตรงตามต้นฉบับ 100% คุณภาพงานตรงตามต้นฉบับทุกประการ ใช้แผ่นที่มีคุณภาพใช้งานได้อย่างยาวนาน 

ติดต่อสอบถามได้ที่ 094-4564244 095-5154445

Artist's interpretation of article headline

Download Template แผ่น DVD

สอนการสร้างภาพหน้าแผ่นสกรีน DVD


DOWNLOAD Template แผ่น DVD


แผ่นดีวีดี (DVD)

ดีวีดี ( Digital Video Disc หรือ Digital Versatile Disc : DVD ) คือ ซีดีที่สามารถบันทึกข้อมูล ภาพ เสียง และข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ได้ และถึงแม้ดีวีดีจะมีหน้าตาเหมือนกันกับซีดี แต่ว่าสามารถบันทึกข้อมูลได้มากกว่าถึง 7 ถึง 14 เท่าเลยทีเดียว จุดมุ่งหมายของดีวีดีก็เพื่อที่จะรวบรวมข้อมูลทุก ๆ อย่าง เช่น ความบันเทิงภายในบ้าน ข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ หรือในธุรกิจไว้ในแผ่นเพียงแผ่นเดียว รวมถึงเข้ามาแทนที่แผ่นซีดี วีดีโอเทป เลเซอร์ดิสก์ ซีดีรอม หรือแม้กระทั่งวีดีโอเกมส์ ขณะนี้ดีวีดีกำลังได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง เนื่องจาก ดีวีดีให้ภาพและเสียงที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับโทรทัศน หรือเทปวีดีโอทั่ว ๆ ไป นอกจากนั้นยังใช้งานสะดวก และทนทานกว่าด้วย

รูปแบบของแผ่นดีวีดี

 • แผ่น DVD-ROM เป็นแผ่นดีวีดีที่บันทึกข้อมูลเพียงอย่างเดียวเหมือนกับซีดีรอม โดยการบันทึกข้อมูลจากโรงงาน เราไม่สามารถบันทึกข้อมูลเพิ่มเติมได้
 • แผ่น DVD-R (DVD-Recordable) เป็นแผ่นดีวีดีที่สามารถบันทึกข้อมูลได้เพียงครั้งเดียว โดยสามารถบันทึกได้ทั้งข้อมูลเพลงและวิดีโอ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ใช้เขียนแผ่น
 • DVD-RW (DVD-Rewritable) สามารถเขียนข้อมูลซ้ำได้หลายครั้ง จะเล่นได้กับไดรว์ DVD-R/RWบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น
 • แผ่น DVD+R/RW เป็นแผ่นที่ใกล้เคียงกับ DVD-RW เป็นมาตรฐานที่ทำให้แผ่นที่สามารถเขียนซ้ำได้ สามารถนำไปใช้งานได้กับเครื่องเล่นดีวีดีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ไดร์วของดีวีดีบนคอมพิวเตอร์
 • แผ่น DVD-RAM (DVD-Random Access Memory) เป็นดิสก์แบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม สามารถบันทึกซ้ำได้เช่นเดียวกับ DVD-R, DVD+R/RW การบันทึกข้อมูลจะเป็นแบบฮาร์ดดิสก์ ซึ่งจะต้องมีไดร์ฟชนิดพิเศษในการอ่านและเขียนข้อมูล จะใช้งานผ่านไดร์ฟดีวีดีปกติไม่ได้ แต่ข้อดีของดีวีดีชนิดนี้ก็คือ สามารถบันทึกข้อมูลซ้ำได้มากกว่า 100,000 ครั้งทำให้มันถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่มากขึ้น เช่น กล้องดิจิทัล

คุณสมบัติพิเศษของดีวีดี

 1. คุณภาพของภาพและเสียง ระบบภาพของดีวีดีถูกบันทึกโดยใช้การบีบอัดภาพแบบ MPEG-2 ซึ่งจะให้คุณภาพของภาพและเสียงที่ดีกว่า
 2. การแสดงภาพแบบ Wide-Screen เนื่องจากโทรทัศน์ที่ใช้กันอยู่มีอัตราส่วนของจอภาพเป็น 4:3 แต่ภาพยนตร์ที่สร้างในปัจจุบันมีอัตราส่วนของภาพเป็น 16 : 9 หรือ 20 : 9 ดังนั้นเวลาที่นำภาพยนตร์มาบันทึกลงวิดีโอก็จะต้องตัดขอบบนและขอบล่างบางส่วนทิ้ง ด้วยเทคโนโลยีของดีวีดี ทำให้ชมภาพยนตร์ที่มีอัตราส่วน 16 : 9 ได้ซึ่งหมายความว่าจะต้องใช้ร่วมกับโทรทัศน์แบบ Wide-Screen ด้วย
 3. เลือกการทำงานแบบ Interactive เราสามารถเลือกมุมกล้องในการดูได้มากกว่า 1 มุมกล้อง ดีวีดีจะมีรายการให้เลือกรูปแบบการทำงาน ทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดสิ่งที่ตัวเองต้องการรับชมเหมือนกับเป็นผู้กำกับหนัง ซึ่งทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับแผ่นโปรแกรมแต่ละแผ่นด้วย
 4. สามารถให้ผู้ปกครองสามารถกำหนดรหัสผ่านในการชมภาพยนตร์ที่มีเรทอันไม่เหมาะสมกับอายุของเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถชมภาพยนตร์ในแผ่นเดียวกันแต่เป็นเวอร์ชั่นในระดับที่ต่างกันได้
 5. วิดีโอหลายภาษา ผู้ชมภาพยนตร์สามารถเลือกภาษาที่ตนต้องการได้ เพราะแผ่นดีวีดีหนึ่งแผ่นจะเก็บซาวด์แทรคได้ถึง 8 ภาษาและคำบรรยายใต้ภาพอีก 32 ภาษา

แหล่งที่มา

* http://www.st.ac.th/av/inno_cddvd.htm

สอบถามเพิ่มเติม

 • 094-4564244 02-0687775 (Sale ฝน)
 • 095-5154445 (Sale ต้อม)
 • Email : screendvd@hotmail.com
 • คุณพรรัตน์ จันทราภัย บริษัท นัมเบอร์ นายน์ โปรมีเดีย จำกัด
  19/110 หมู่บ้านซิกเนเจอร์ ซอยวัชรพล 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230
 • ดาวน์โหลดแผ่นที่ร้าน